SẦU RIÊNG “Vua của các loại trái cây “

18/12/2018
  -  
6 lượt xem

SẦU RIÊNG “vua của các loại trái cây”
Chi Sầu riêng (danh pháp khoa học: Durio) (tiếng Anh: durian) là một chi thực vật thuộc họ Cẩm quỳ (Malvaceae),(mặc dù một số nhà phân loại học đặt Durio vào một họ riêng biệt, Durionaceae[3]), được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á.
Vào thế kỷ XIX, nhà tự nhiên học người Anh Alfred Russel Wallace đã mô tả thịt của nó như là”một món trứng sữa nồng hương vị hảo hạng hạnh nhân”. Có thể ăn thịt quả ở các độ chín khác nhau, và được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại món ngọt và món mặn trong ẩm thực Đông Nam Á. Hạt của sầu riêng cũng có thể ăn được sau khi nấu chín.
Được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”. Sầu riêng là một loại quả nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn hẳn các loại trái cây khác. Tại Việt Nam, sầu riêng là một loại trái cây rất được yêu thích từ mọi người,sầu riêng có thể mang lại một số lợi ích về sức khỏe sau: Ngăn ngừa bệnh tim: các hợp chất thực vật có trong sầu riêng có tác dụng giảm mức cholesterol, ngăn chặn các tình trạng xơ cứng động mạch. Giảm nguy cơ mắc ung thư: trong sầu riêng có chứa nhiều chất chống oxy hóa
Một số loại phổ biến ở Việt Nam : Sầu riêng Ri 6, Sầu riêng chuồng bò, Sầu riêng khổ qua, Sầu riêng Monthong Thái Lan, Sầu riêng Cái Mơn…..
Thời gian sinh trưởng trung bình của cây sầu từ giai đoạn ươm mầm đến thu hoạch kéo dài từ 4 – 5 năm,Công Ty Quốc Huy hân hạnh sản xuất chậu ươm cây sầu riêng đa dạng các Size chậu từ Size SR16,SR17,SR18,SR19,SR20,SR21 phục vụ tất cả Size ươm trồng sầu riêng cho Bà con nhà vườn. Với qui trình khép kín từ khâu xử lý phế liệu rác nhựa thải ra từ các hộ gia đình về tái chế và thổi ép ra sản phẩm chậu nhựa Quốc Huy cung cấp cho Quý Bà con chậu nhựa tốt nhất cho việc ươm trồng sầu riêng và các loại cây ăn trái ,cây công nghiệp…,c ũng như góp 1 phần nhỏ trong việc tái chế sản phẩm nhựa từ rác sinh hoạt của cộng đồng ra thành phẩm phục vụ cho cung ứng các sản phẩm phụ trợ cho mãng nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.
Quốc Huy rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng Quý khách hàng và Bà con nhà vườn.